Bán website domain Sửa máy tính tại nhà - Giá 10 triệu, miễn phí hosting 01 năm.

Gọi: 0986 52 42 42 Từ 8:00 - 21:00 tất cả các ngày

Sửa lỗi máy tính

Nov 1, 2015

Sửa lỗi máy tính không tìm thấy ổ cứng HDD


Ổ cứng HDD là phần quan trọng trong máy tính, nó là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu (hệ điều hành, dữ liệu cá nhân). Và đó là nơi người dùng thường hay truy xuất vào. Nhưng một ngày nào đó không tìm thấy ổ cứng HDD thì thật là tồi tệ, bạn rất lo lắng về lỗi này vì nó liên nó liên quan đến nhiều dữ liệu của ban trong máy tính. Sau đây sửa máy tính tại nhà Hà Nội sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Category: Sửa lỗi máy tính
Posted by: linh

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thế tìm thấy ổ cứng HDD


Cách 1: Bạn có thể kiểm tra bên trong ổ cứng HDD
Ổ cứng HDD máy tính của bạn có thể bị hỏng phần bảng tập tin (NTSF…), mất master Boot Record các tập tin boot… Để dẫn tình trạng này có thể do virus phá hỏng hoặc do sử dụng HDD quá lâu. 
Cách khắc phục lối này: bạn có thế dùng đĩa Hiren BootCD tiến hành quét ổ cứng xem phân vùng chứa hệ điều hành có hư hỏng vật lý (Bad sector) hay không? Máy tính có nhận ổ cứng từ DOS không?
Nếu bạn nhận thấy không có vấn đề gì thì có thể dùng 1 phần mềm diệt virus có sẵn trong đĩa boot. Tiếp đó bạn khởi động lại, xem máy có nhận hay không nhận ổ cứng và có thể vào được windows không.


Cách 2 bạn có thể áp dụng là kiểm tra phần cứng HDD, đế kiểm tra được phần cứng HDD cần phải Bios của máy tính. Nếu vẫn thấy xuất hiện ổ cứng mà vào trong boot không thấy thì kiểm tra lại chế độ SATA xem nó đang ở chế độ IDE hay AHDI, nếu ở chế độ AHDI thì chỉ cần đưa về chế độ IDE thì nó sẽ nhận ngay.
Nếu vào trong BIOS mà không thấy thì do mainboard chưa nhận ổ cứng. Trường hợp này có thể là do giắc tín hiệu xử lý. Do đó chỗ này gặp sự cố thì bạn nên mua dây giắc tín hiệu xử lý khác.
Còn trường hợp do giắc nguồn thì có thể rời xem ổ cứng có quay nữa không. Nếu thay giắc nguồn khác hoặc thay ổ cứng qua máy khác mà không quay thì ổ cứng đó đã hỏng. Bạn nên thay ổ cứng mới xem sao.

Nếu bạn vẫn gặp tình trạng không tìm thấy ổ cứng HDD thì hãy liên hệ với chúng tối ngay, sửa máy tính tại nhà Hà Nội với đội ngũ nhân viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến dịch vụ làm quý khách hài lòng. 

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vẫn miễn phí qua hotline: 098652424