Sửa lỗi máy tính

Nov 6, 2015

Sửa lỗi máy tính không mở được file word


Các tập tin file word không biết nguyên nhân tại sao bị lỗi không mở ra được, bạn rất lo lắng vì nó là các tài liệu quan trọng. Bạn hãy yên tâm vì sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi máy tính không mở được file word.

Category: Sửa lỗi máy tính
Posted by: linh

10 cách sửa lỗi file word đơn giản

Cách 1: tạo bản sao lưu cho file word
Các tài liệu quan trọng bạn cần tạo bản sao lưu cho nó tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Bạn nên chúng trên mạng hay trên đĩa CD, như vậy sẽ tránh trường hợp fle word bị hư phải phục hồi lại.
Cách 2: Thử mở file word ở máy tính khác
Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không mở được file word trên máy tính của mình. Có thể do office của hay windows của bạn có vấn đề nên không mở được file word. Bạn thử copy file word của mình sang máy khác xem mở được không hoặc cài lại bộ office cho máy tính.
Cách 3: kiểm tra file word trên Email
Nếu file word của bạn được gửi từ email, hay được nhận mail từ ai đó thì bản soa lưu của tài liệu sẽ được lưu trên inbox hoặc sent items.
Cách 4: chạy tiến trình CHKD SK
Bạn mở cửa sổ Command Prompt và chạy tiến trình CHKD SK (check list) theo phân vùng chứa file word lỗi. CHKD SK có chức năng sửa chữa một số file lỗi, biết đâu nó có thể giúp bạn phục hồi lại file word lỗi.
Cách 5: lưu file bằng định dạng khác
Lỗi này xuất phát từ file, bạn có thể lưu nó bằng định dạng khác bằng cách chọn save as. Nếu được bạn có thể thử cách này xem nhé.
Cách 6: thử dùng phần mềm khác
Nếu lỗi đến từ bộ office đang dùng thì bạn có thể dùng thử bộ khác như Open Office (bộ Office hoàn toàn miễn phí), hoặc Kingsoft Office.
Cách 7: sử dụng chức năng Repair Của Word
Trong word có một chức năng gọi là Open and Repair cho phép sửa chữa những file word hỏng, lỗi. Bạn mở word lên truy cập vào cửa sổ open mở file word hỏng ra với tính năng của Open and Repair trong word.
Cách 8: Trích xuất văn bản thô
Nếu văn bản của bạn chỉ có dạng chữ bình thường không có các hình ảnh định dạng, chỉnh sửa phức tạp thì có thể lựa chọn cách khôi phục lại văn bản thô của tài liệu bằng tính năng Recover Text from Any file.
Cách 9: sử dụng tính năng của Windows vista
Nếu bạn đang sử dụng windows vista thì thật may mắn vì trong phiên bản windows này tạo bản sao lưu dữ liệu trên phân vùng ổ cứng. Tuy nhiên phải là phân vùng của NTFS.
Cách 10: sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu
Nếu các cách trên bạn khôn hài lòng hay không thể khôi phục được dữ liệu của bạn thì hãy thử dùng các phần mềm khôi phục dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Easy Office Recovery, nó là một phần mềm khá thông dụng để khôi phục dữ liệu văn bản.
Bài viết trên sửa laptop tại nhà đã hướng dẫn cho các bạn 10 cách khôi phục dữ liệu đơn giản, hy vọng các cách sửa lối máy tính không mở được file word trên sẽ có ích cho bạn.

Thời gian làm việc

thoi gian lam viec

Tại sao Quý khách nên chọn chúng tôi

  • IconDịch vụ nhanh chóng tận nơi

Dịch vụ tại nhà hoặc văn phòng kể cả buổi tối kể  cả các ngày cuối tuần, ngày Lễ Tết

  • IconBảo hành chu đáo

Chúng tôi cam kết bảo hành dịch vụ sửa cài đặt máy tính trong vòng 1 tuần.

  • IconHỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ từ xa (qua mạng, điện thoại), tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng

  • IconGiá dịch vụ hợp lý

Giá dịch vụ trọn gói cho 1 lần duy nhất. Uy tín làm nên từ chất lượng dịch vụ.

  • IconPhần mềm tối ưu hóa, miễn phí

Chúng tôi luôn cung cấp cho Quý khách các phần mềm cập nhật nhất, tốt nhất

  • IconĐội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, trách nhiệm, trung thực đã được tuyển chọn kỹ càng.

Khách hàng nói về chúng tôi

Message 1-3 of 12.
22-10-2015 16:57
Anh Long
Homepage: Suamaytinh1.com
Máy tính của tôi hỏng main, được bạn bè giới thiệu đến trung tâm. Sau khi máy tính của tôi được trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa đã hoạt động lại bình thường như ban đầu.
22-10-2015 16:51
Chị Thư
Homepage: Suamaytinh1.com
Máy tính của tôi nhiễm virus nặng và các phần mềm độc hại mất hết các dữ liệu quan trọng. Tôi liên lạc với suamaytinh1 chỉ sau 3 ngày trung tâm giao máy cho tôi với các dữ liệu đã được phục hồi đầy đủ và hoạt động tốt như ban đầu. Cảm ơn triung tâm
22-10-2015 16:38
Anh Ngọc ( Ba đình, đội cấn )
Homepage: Suamaytinh1.com
Đội ngũ sửa máy tính của trung tâm tốt quá, máy tính của tôi giờ đã chạy trơn tru như mới. Cảm ơn trung tâm.

 

Đối Tác